4 công trình xuất sắc của chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018 nhận giải thưởng 100 triệu đồng

Tối qua (11/11), tại Hà Nội, Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức Lễ trao giải chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018.

Sau  gần hơn 6 tháng phát động, chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 đã nhận được 401 công trình, sáng kiến của các tác giả, nhóm tác giả người Việt Nam học tập, làm việc ở trong và ngoài nước gửi tham dự. Ban tổ chức đã lựa chọn 14 công trình, sáng kiến tiêu biểu lọt vào vòng chung khảo chương trình.

Năm nay, chủ yếu tập trung vào 3 nội dung gồm: Đổi mới phương pháp dạy và học; công cụ mới phục vụ giảng dạy, học tập; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục; đã đóng góp giải pháp cụ thể hóa chủ trương của Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT.

Bốn tác giả xuất sắc nhất năm 2018.

 

Đặc biệt, có nhiều công trình là công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy được đầu tư nghiên cứu bài bản, có sản xuất vật mẫu, có đăng ký bảo hộ quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp. Nhiều sản phẩm dành cho giáo dục đã ứng dụng những công nghệ mới.

Năm nay độ tuổi các nhóm tác giả khá đa dạng, có tác giả nhỏ tuổi nhất là 11 tuổi, một số nhóm tác giả gồm thầy cô giáo và học sinh, các startup…Điều đó cho thấy cuộc thi đã lan tỏa đến nhiều người, nhiều tầng lớp trong xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy bày tỏ: Hành trình tìm kiếm những công trình, sáng kiến của "Tri thức trẻ vì giáo dục" sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục triển khai đến năm 2020, kỳ vọng ngày càng có nhiều sự tham gia của nhiều tác giả.

Bên cạnh đó, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”  2018, Ban tổ chức đã  chọn ra được 4 nhóm tác giả để cao nhất cho 4 công trình, sáng kiến xuất sắc cùng phần thưởng 100 triệu đồng gồm:

1. "Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT)" của tác giả Nguyễn Huy Du (Hà Nội).

2. "VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain" của nhóm tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích (TP.HCM).

3. "Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề của kỹ năng sống" của nhóm tác giả Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy (Hà Nội).

4. "Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY" của nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn (Lào Cai).

Xuân Diệp

Nguồn : http://congly.vnBình luận


Bài viết liên quan