Bốn công trình đoạt giải "Tri thức trẻ vì giáo dục"

Chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018 vừa tìm ra được 4 tác giả, nhóm tác giả có công trình, sáng kiến xuất sắc nhất đóng góp cho ngành giáo dục.

Bốn công trình, sáng kiến Tri thức trẻ vì giáo dục đoạt giải cao nhất của chương trình - Ảnh: VIỆT DŨNG

Tối 11-11 tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội), Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi Trẻ và Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức lễ trao giải thưởng "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2018.

Chương trình nhằm tìm kiếm các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới giáo dục và đào tạo thuộc ba nhóm nội dung: đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập; sáng chế công cụ phục vụ giảng dạy và học tập, nghiên cứu; công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Từ hơn 200 công trình, sáng kiến dự thi năm thứ nhất, bước sang năm thứ ba, Ban tổ chức đã nhận được hơn 400 công trình, sáng kiến gửi về dự thi.

Kết quả chung cuộc, bốn công trình, sáng kiến xuất sắc nhất đoạt giải thưởng 100 triệu đồng.

Bên cạnh đó, top 10 công trình, sáng kiến tiêu biểu còn lại lọt vào vòng chung khảo được nhận giải thưởng 10 triệu đồng/giải.

Trao giải thưởng Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2018 - Ảnh: VIỆT DŨNG

 

Đoạt giải thưởng cao nhất của chương trình, tác giả Lê Yên Thanh, chia sẻ cuộc thi là bước đệm cho sản phẩm có thể phát triển đưa ra thị trường cho mọi người biết đến.

Phát biểu tại lễ trao giải, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, nhấn mạnh năm nay độ tuổi các nhóm tác giả khá đa dạng, có tác giả nhỏ tuổi nhất mới học lớp 5, một số nhóm tác giả gồm thầy cô giáo và học sinh, các startup…

Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn hành trình tìm kiếm những công trình, sáng kiến của "Tri thức trẻ vì giáo dục" sẽ không dừng lại ở đây mà tiếp tục triển khai đến năm 2020, kỳ vọng ngày càng có nhiều sự tham gia của nhiều tác giả.

Ông Nguyễn Đình Tâm, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Thiên Long, bày tỏ niềm vui khi Hội đồng chung khảo đánh giá năm 2018 là năm có nhiều công trình, sáng kiến áp dụng công nghệ mới vào việc dạy và học với tiềm năng ứng dụng trong phạm vi lớn.

"Với những kết quả đó, chúng tôi với tư cách là đơn vị đồng tổ chức chương trình, càng tin tưởng rằng "Tri thức trẻ vì giáo dục" đang tạo ra một sân chơi bổ ích để khơi gợi sức mạnh trí tuệ và thổi bùng khát khao đóng góp cho ngành giáo dục của trí thức trẻ", ông Tâm chia sẻ.

Tặng hoa cho Hội đồng ban giám khảo - Ảnh: VIỆT DŨNG

Bốn công trình, sáng kiến đoạt giải "Tri thức trẻ vì giáo dục"

"Đèn học thông minh The Smart Light công nghệ 4.0 (IoT)" của tác giả Nguyễn Huy Du (Hà Nội).

"VEC - Hệ thống xác thực trình độ học vấn bằng công nghệ Blockchain" của nhóm tác giả Lê Yên Thanh, Lâm Trung Hiếu, Nguyễn Lâm Ngọc Bích (TP.HCM).

"Thiết kế thiết bị PSE giúp cho trẻ mắc hội chứng Down học đọc thông qua các chủ đề của kỹ năng sống" của nhóm tác giả Dương Thị Thu Hà, Bùi Minh Ngọc, Bùi Khánh Vy (Hà Nội).

"Phần mềm học tiếng Anh trực tuyến IOSTUDY" của nhóm tác giả Lục Quang Tấn, Trần Đức Thắng, Nguyễn Thành Luân, Phạm Trung Hiếu, Nguyễn Anh Tuấn (Lào Cai).

 

HÀ THANH

Nguồn : https://tuoitre.vn

 Bình luận


Bài viết liên quan