CÔNG BỐ 15 CÔNG TRÌNH XUẤT SẮC NHẤT CUỘC THI TRI THỨC TRẺ VÌ GIÁO DỤC 2016

Theo thông tin từ ban tổ chức, 15 công trình xuất sắc này được lựa chọn từ hơn 260 bài dự thi gửi về cuộc thi. Trong 15 công trình được chọn, các công trình về sáng chế dụng cụ/đồ dùng học tập chiếm ưu thế với 9 công trình, còn lại là 4 công trình về phương pháp học và 2 công trình nghiên cứu giáo dục.

 

Danh sách 14 công trình được chọn vào vòng chung kết Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2016 (theo thứ tự ngẫu nhiên) do ban giám khảo lựa chọn bao gồm:

Danh sách công trình nhận được sự bình chọn nhiều nhất:

 

Đánh giá về chất lượng của 15 công công trình này, Ban giám khảo sơ khảo cho biết nhiều công trình có tính khả thi cao và hoàn toàn có khả năng nhận rộng trong thực tế nếu nhận được sự hỗ trợ cần thiết.

Ảnh 1: Công trình “Áo tri thức” của tác giả Ma Quốc Đảo là một trong số 15 công trình lọt vào vòng chung kết cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục 2016. 

Ban giám khảo sơ khảo cuộc thi cho biết thêm rằng trong số 260 công trình dự thi, nhiều bài dự thi có chất lượng cao nhưng vẫn không thể lọt vào vòng chung kết vì vi phạm tính mới, tức là các công trình này đã được công bố bởi các tổ chức/cá nhân. s

Ban tổ chức Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục cũng cho biết thêm rằng tác giả của 15 công trình này cũng khá đa dạng với sự góp mặt của các thầy cô giáo, học sinh và trí thức trẻ đang công tác ngoài ngành giáo dục.

Ảnh 2: Công trình “Bộ bàn ghế học sinh với 15 ứng dụng thông minh” của tác giả Đoàn Trần Đức Hải – một tác giả công tác ngoài ngành giáo dục cũng góp mặt trong vòng chung kết.

Vào ngày 13/11 tại Hà Nội, tác giả của 15 công trình xuất sắc nhất cuộc thi sẽ có buổi thuyết trình và phản biện trước ban giám khảo chung khảo. Dựa vào buổi phản biện này, ban giám khảo sẽ chọn tối đa 05 công trình tiêu biểu nhất với giải thưởng trị giá 100 triệu đồng/giải.

Ban giám khảo uy tín của vòng chung khảo cuộc thi Tri Thức Trẻ Vì Gi12áo Dục bao gồm:

-         Ông Nguyễn Quân, Nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

-         Ông Nguyễn Sỹ Dũng, Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

-         Ông Trần Quang Quý, Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

-         Ông Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

-         Ông Văn Như Cương, Hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội.

-         Bà Tạ Bích Loan, Trưởng Ban Thanh thiếu niên VTV6, Đài Truyền hình Việt Nam.

Lễ tổng kết và trao giải chương trình Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục sẽ diễn ra vào ngày 14/11/2016 tại Hà Nội.Bình luận


Bài viết liên quan