KHỞI ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH "TRI THỨC TRẺ VÌ GIÁO DỤC"

Nhằm cổ vũ, động viên và tạo môi trường để trí thức trẻ cống hiến, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của đất nước, thông qua các công trình, sáng kiến, góp phần đổi mới phương pháp dạy và học. Sáng ngày 28/4 vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã phối hợp với Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi trẻ khởi động chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2016.

tttvgd

Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị tổ chức tại buổi họp báo khởi động chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục"

 

Tham dự và phát biểu tại chương trình, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho biết, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ tham gia đóng góp vào sự nghiệp giáo dục, thông qua các chương trình, sáng kiến nhằm đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo. Chương trình được khởi động không chỉ dừng lại ở việc tuyên dương, trao thưởng cho các công trình, sáng kiến tiêu biểu, mà Ban tổ chức còn có những giải pháp hỗ trợ kịp thời để hiện thực hóa các công trình, sáng kiến, sáng tạo và phát triển trong hệ thống giáo dục – đào tạo…từ đó tạo ra sự lan tỏa trong toàn xã hội.

tttvgd

Đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn phát biểu tại buổi họp báo

 

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” chính thức được triển khai và nhận hồ sơ kể từ ngày 28/4/2016 và kết thúc vào 30/9/2016.  Chương trình sẽ được kéo dài trong giai đoạn 2016 – 2020. Đối tượng tham gia chương trình là tất cả những thanh niên Việt Nam, những trí thức trẻ dưới 35 tuổi, đang học tập và làm vệc trong nước (giai đoạn 2016); dự kiến từ năm 2017 – 2020, chương trình sẽ  mở rộng đối tượng và khuyến khích các trí thức trẻ là người Việt Nam ở nước ngoài cùng tham dự.

Sau khi nhận hồ sơ, thẩm định và đánh giá, hàng năm Ban tổ chức sẽ chọn ra từ 12-15 sáng kiến, sáng tạo, công trình tiêu biểu lọt vào vòng chung kết cả nước, trong vòng chung kết sẽ chọn ra 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu để trao giải với giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng/công trình, sáng kiến.

Tuấn MinhBình luận


Bài viết liên quan