PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH “TRI THỨC TRẺ VÌ GIÁO DỤC”

Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ GD&ĐT, Tập đoàn Thiên Long và báo Tuổi trẻ tổ chức giới thiệu chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.
Chương trình nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thông qua các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo.

tri thức trẻ vì giáo dục

Họp báo chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục"

 

Chương trình “ Tri thức trẻ vì giáo dục” được các bên tham gia cam kết triển khai trong giai đoạn 2016-2020 nhằm tổ chức các hoạt động tạo môi trường để thanh niên, tri thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình tuyên dương “Tri thức trẻ vì giáo dục”. Đặc biệt, hàng năm chương trình “tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai với các hoạt động như:

Thời gian phát động: Tháng 9 hằng năm.

Thời gian nhận hồ sơ: Đến hết ngày 30/9 hằng năm.

Thời gian bình chọn trên mạng internet: Từ ngày 5/10 đến ngày 20/10

Thời gian chấm và công bố các công trình, sáng kiến lọt vào chung kết: Trước ngày 5/11 hằng năm.

Thời gian tổ chức chung kết và trao giải dịp 20/11 hằng năm.

 

Chương trình này dành cho đối tượng thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ là công dân Việt Nam dưới 35 tuổi, tham gia chương trình bằng cách gửi về Ban tổ chức các công trình, sáng kiến mới thuộc lĩnh vực giáo dục như phương pháp dạy học, các sáng chế dụng cụ học tập hoặc công trình nghiên cứu giáo dục.

 

Năm 2016 cuộc thi phát động rộng rãi trên toàn quốc và nhận hồ sơ từ ngày 28/4/2016 đến hết ngày 30/9/2016. Các hồ sơ qua vòng loại sẽ được đăng tải trên www.trithuctre.doanthanhnien.vn để bình chọn. 

 

Ban giám khảo sẽ trao giải trị giá 10 triệu đồng/công trình cho 12-15 công trình được vào vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết sẽ chọn ra 5 công trình tiêu biểu hằng năm để trao giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.

 

Hoàng ThanhBình luận


Bài viết liên quan