PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH TRI THỨC TRẺ VÌ GIÁO DỤC

Ngày 28/4, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, báo Tuổi trẻ TPHCM và Tập đoàn Thiên Long công bố chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”, nhằm cổ vũ động viên, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

tri thức trẻ vì giáo dục

Lễ công bố chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

 

Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” sẽ được triển khai trong giai đoạn 2016-2020. Chương trình nhằm tuyên dương những trí thức trẻ có công trình, sáng kiến đóng góp trong đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo ở Việt Nam. Hằng năm, chương trình tuyên dương “Tri thức trẻ vì giáo dục” được triển khai từ tháng 4 đến tháng 11.

 

Năm 2016, chương trình được phát động trên toàn quốc, nhận hồ sơ từ nay đến hết 30/9. Dựa trên tiêu chí về tính khả thi và tính mới, Ban Giám khảo sẽ chọn và trao giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/công trình cho 12-15 công trình lọt vào vòng chung kết toàn quốc. Sau đó, Vòng chung kết toàn quốc sẽ chọn 5 công trình tiêu biểu nhất để trao giải thưởng 100 triệu đồng/công trình tại chương trình tuyên dương Tri thức trẻ vì giáo dục dự kiến tổ chức vào dịp 20/11.

 

Đối tượng tham gia: Cá nhân hoặc nhóm không quá 05 người là công dân có quốc tịch Việt Nam không quá 35 tuổi (tính đến thời điểm xét trao giải thưởng) đang sinh sống ở trong nước.


Các công trình được xét giải nằm trong các nhóm sau: Đổi mới phương pháp dạy học sáng tạo và hiệu quả; Sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ việc giảng dạy và việc học; Công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

 

Phát biểu tại lễ phát động chương trình, ông Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng chương trình này sẽ tạo động lực, khơi dậy niềm đam mê, hứng khởi cho đội ngũ giáo viên trẻ trong cả nước và cả những người quan tâm đến giáo dục trong việc tìm tòi, sáng tạo nâng cao chất lượng dạy và học. Những tình cảm, trách nhiệm, những đóng góp của các trí thức trẻ sẽ không dừng lại trong khuôn khổ chương trình này mà còn phải được lan tỏa trong xã hội. Điều chúng tôi trăn trở và sẽ cố gắng làm được là những công trình, sáng kiến hay được chương trình trao giải phải được ứng dụng trong thực tiễn để góp phần tích cực vào đổi mới toàn diện công tác dạy và học. Mục tiêu cuối cùng là chất lượng đào tạo được nâng lên”.

 
Minh ThuBình luận


Bài viết liên quan