TẬP ĐOÀN THIÊN LONG ĐỒNG HÀNH CÙNG “TRI THỨC TRẺ VÌ GIÁO DỤC”

Sáng 28/4, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long và Báo Tuổi Trẻ đã họp báo giới thiệu chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục”.

tri thức trẻ vì giáo dục

Đại diện bốn đơn vị đồng tổ chức tại họp báo chương trình “Tri Thức Trẻ Vì Giáo Dục”.

 

Chương trình nhằm cổ vũ, khuyến khích thanh niên, đặc biệt là các trí thức trẻ đóng góp cho sự nghiệp giáo dục thông qua các công trình, sáng kiến góp phần đổi mới phương pháp giáo dục và đào tạo. Chương trình dành cho đối tượng thanh niên, đặc biệt là trí thức trẻ là công dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam dưới 35 tuổi, tham gia chương trình bằng cách gửi về Ban Tổ chức các công trình, sáng kiến mới thuộc lĩnh vực giáo dục như phương pháp dạy học, các sáng chế dụng cụ học tập hoặc công trình nghiên cứu giáo dục.

 

Chương trình được triển khai trong giai đoạn 2016 – 2020, tạo môi trường để thanh niên, trí thức trẻ thực hiện, đề xuất các công trình, sáng kiến hỗ trợ việc giảng dạy, học tập. Trong đó, chương trình tuyên dương “Tri thức trẻ vì giáo dục” là một trong những giải pháp cụ thể triển khai chương trình.

 

Cuộc thi được phát động trên toàn quốc và bắt đầu nhận hồ sơ tham dự từ ngày 28/4 đến hết ngày 30/9 và lễ trao giải sẽ diễn ra đúng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11). Cơ cấu giải thưởng trị giá 10 triệu đồng/công trình cho từ 12-15 công trình được vào vòng chung kết toàn quốc. Vòng chung kết sẽ lựa chọn tối đa 5 công trình tiêu biểu hàng năm để trao giải thưởng 100 triệu đồng/công trình.

 

Hồng MinhBình luận


Bài viết liên quan