Vòng chung khảo "Tri thức trẻ vì giáo dục" mở cửa với báo chí

Mười công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất trong chương trình "Tri thức trẻ vì giáo dục" năm 2017 bước vào vòng thi chung khảo.

Nhóm trình bày sản phẩm Sổ tay trang bị kỹ năng phòng, chống mua bán người và biện pháp nâng cao kỹ năng phòng, chống mua bán người cho học sinh trung học - ẢNH: PHƯƠNG CHINH

Chương trình do Trung ương Đoàn, Bộ Giáo dục - đào tạo, báo Tuổi Trẻ và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức.

Anh Nguyễn Bình Minh, phó trưởng ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn, cho biết cuộc thi năm nay thu hút 329 công trình, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ trong cả nước.

Trong đó, 171 công trình, sáng kiến đổi mới giáo dục; 84 công trình, sáng kiến sáng tạo, chế tạo ra các công cụ phục vụ giảng dạy và học tập; 74 công trình nghiên cứu trong lĩnh vực khoa học giáo dục.

Ban tổ chức lựa chọn ra 10 công trình tiêu biểu bước vào vòng thi chung khảo. Sau buổi chấm thi này sẽ lựa chọn ra không quá 5 công trình, sản phẩm tiêu biểu nhất để trao giải vào tối 9-11.

Điểm mới trong công tác chấm giải năm nay là bên cạnh đánh giá của Hội đồng giám khảo, chương trình mở cửa cho phóng viên báo chí vào tham gia, nghe thuyết trình của các tác giả dự thi và lắng nghe ý kiến của ban giám khảo.

"Việc mở cửa với phóng viên báo chí không làm khó chúng tôi. Chúng tôi đã nghiên cứu kỹ càng tài liệu gửi về nên vòng chấm này thực tế để nghe các tác giả thuyết trình những những vấn đề cốt lõi của công trình", TS. Nguyễn Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học và công nghệ, giải thích thêm.

Bên cạnh phần thuyết trình công trình, sản phẩm của mình, các tác giả còn được lắng nghe phản biện của Hội đồng giám khảo, ý kiến đánh giá, góp ý của các chuyên gia để tiếp tục phát triển và hoàn thiện sản phẩm của mình.

Nhóm tác giải Nền tảng phát triển giáo dục Open Classroom thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng giám khảo. Đây là một trong những tác phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá cao - ẢNH: PHƯƠNG CHINH

Toàn cảnh vòng chung khảo diễn ra chiều 8-11 - ẢNH: PHƯƠNG CHINH

HÀ THANH

Nguồn : tuoitre.vnBình luận


Bài viết liên quan