Đang gửi...

Đăng nhập

logo

Tin tức sự kiện

Trao giải thưởng 100 triệu đồng cho 5 công trình Tri thức trẻ vì giáo dục

Tại lễ trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết kêu gọi các bạn trẻ hãy là những người tiên phong tham gia vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục.

 

Tối 19.5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết trao giải chương trình Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2021. Tham dự chương trình có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

 
 
 
 
 
 
 
 

Ông Nguyễn Đắc Vinh, ông Phạm Tất Thắng và anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải cao nhất cho tác giả 5 công trình tiêu biểu

ĐĂNG HẢI

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết tiếp nối thành công chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn 2016 - 2020, nhằm tiếp tục cụ thể hóa chủ trương của Đảng ta về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, T.Ư Đoàn, Bộ GD-ĐT, Báo Tuổi Trẻ và Công ty CP Tập đoàn Thiên Long triển khai Chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” giai đoạn mới, giai đoạn 2021 - 2026. Chương trình thực sự là một sân chơi trí tuệ, khoa học và có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp trồng người ở nước ta trong giai đoạn hiện nay.

Anh Nguyễn Minh Triết phát biểu tại chương trình

ĐĂNG HẢI

Anh Triết cũng cho biết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong 3 phong trào chính của nhiệm kỳ 2017 - 2022, đây cũng là một trong 3 phong trào lớn sẽ tiếp tục được T.Ư Đoàn triển khai trong nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Thông qua phong trào và các hoạt động, đã phát huy được vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn, của đoàn viên, thanh niên nói chung và đội ngũ tri thức trẻ nói riêng trong tham gia giải quyết các vấn đề quan trọng của đất nước.

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải thưởng 100 triệu đồng cho tác giả đoạt giải

ĐĂNG HẢI

“Với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan tổ chức, hệ thống tổ chức Đoàn trong cả nước và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của nhiều đoàn viên, thanh niên, trí thức trẻ, chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục” năm 2021 đã đạt được nhiều kết quả tích cực”, anh Triết nói.

Chương trình đã nhận được 1.555 hồ sơ công trình, sáng kiến của của 827 tác giả, nhóm tác giả trên cả nước, từ đó chọn ra 11 công trình tiêu biểu tham dự vòng chung khảo.

“So với những năm trước, đây là một kết quả rất ấn tượng, là bước tiến của sự lan tỏa rộng rãi chương trình trong trí thức trẻ. Không chỉ dừng lại ở tăng trưởng số lượng, chất lượng của hồ sơ ngày một nâng cao, trong đó có các đề tài nghiên cứu đưa ra nhiều giải pháp hữu ích; nhiều sản phẩm là công cụ hỗ trợ học tập, giảng dạy được đầu tư nghiên cứu bài bản, có sản xuất vật mẫu, có đăng ký bảo hộ quyền tác giả, kiểu dáng công nghiệp; nhiều sản phẩm dành cho giáo dục đã ứng dụng những công nghệ hiện đại”, anh Triết đánh giá.

“Hãy là những người tiên phong”

Anh Triết cũng cho biết lễ tổng kết và trao giải thưởng chương trình năm nay được tổ chức vào dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 - 19.5.2022), là dịp để mỗi chúng ta bày tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc với Người.

Các tác giả được nhận giải thưởng của ban tổ chức

ĐĂNG HẢI

Nhân dịp này anh Triết nhắn gửi đến các bạn trí thức trẻ: “Với tri thức phong phú, cơ hội tiếp thu những kiến thức mới của thế giới, bản thân chứa đựng rất nhiều năng lượng, nhiều khát vọng, không sợ thất bại, hãy là những người tiên phong, phát hiện ra những ý tưởng mới, tích cực tham gia vào quá trình đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước ta”, anh Triết nhấn mạnh.

Tại lễ trao giải, ban tổ chức đã công bố 5 công trình, sáng kiến tiêu biểu nhất được nhận giải thưởng 100 triệu đồng; các công trình còn lại được nhận giải thưởng 10 triệu đồng.

5 công trình đoạt giải cao nhất gồm: Phát triển sách xúc giác dành cho trẻ em khiếm thị; Cùng học - nền tảng học tập trực tuyến cho giáo viên Việt Nam; Hệ thống hỗ trợ dạy và học kỹ năng nổi tiếng Anh -ICORRECT; Meta STEM - Sáng kiến nền tảng dạy học STEM qua thí nghiệm mô phỏng; Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo bộ thí nghiệm quang học đa năng sử dụng trong dạy học vật lý, phục vụ đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo.

Back to top